จ่ามู ไม่ทิ้งลายสายปั่นบอกทีมดีที่สุดเป็นผู้แพ้

 

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ให้สัมภาษณ์ปั่นประสาทเช่นเคยหลังจบเกมบุกไปพ่ายหงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยบอกเสียดายว่าทีมที่ดีที่สุดอย่างพวกเขากลับต้องเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้

โดย เกมที่แอนฟิลด์ จบลงที่ชัยชนะของฝั่งเจ้าบ้าน หลังเจอลูกโขกพิฆาตของ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ช่วงนาทีสุดท้ายของเกม 2-1 และนั่นก็ช่วยส่งเสริมให้พลพรรค “หงส์แดง” ผงาดขึ้นเป็นจ่าฝูงแบบเดี่ยวๆ

หลังเกม มูรินโญ่ แสดงออกชัดเจนว่าผิดหวังเพียงใดกับผลการแข่งขัน แต่ยังมองว่าเกมนี้สมควรแล้วที่ต้องมีผลแพ้-ชนะ โดยบอกว่า “ผมบอก คล็อปป์ ว่าทีมที่ดีที่สุดเป็นฝ่ายแพ้ แต่เขาไม่เห็นด้วย ก็นั่นคือความเห็นของเขาอ่ะนะ”

“กลับกัน ถ้าผมทำตัวแบบเดียวกับที่เขาทำบริเวณข้างสนาม ผมคงไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว ด้วยอะไรบางอย่างทำให้ผมถูกปฏิบัติอย่างแตกต่างจากคนอื่น และนั่นก็ทำให้ผมรู้สึกเศร้าพอสมควร”

“ผมคิดว่าถ้าเกมออกมาเสมอกันคงไม่ทำให้เราได้ลิ้มรสชาติแห่งเกมที่แท้จริง เพราะเรามาที่นี่ก็เพื่อชัยชนะ เรามีโอกาสครั้งใหญ่ที่จะปิดบัญชีในช่วงเวลาที่พวกเขากำลังมีปัญหา แต่เราก็ทำพลาดไป ซึ่งที่สุดแล้วก็น่าผิดหวัง แต่เมื่อมองจากผลงาน ผมก็มีความสุขกับทีมที่พยายามสู้เพื่อชัยชนะ”