จ่ามูยัน ไก่ลุ้นท็อปโฟร์เท่านั้น ไม่สนเรือโดนโทษแบน

 

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมกวนของไก่เดือยทอง ยืนยันเป้าหมายคือจบท็อป 4 ถึงแม้ แมนเชสเตอร์ ซิตี จะโดนแบนจาก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2 ซีซัน คาใจว่าจะริบแชมป์ให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จบอันดับ 2 เมื่อปี 2018 หรือไม่

“เรือใบสีฟ้า” ถูกตัดสิทธิ์ฟาดแข้งทุกรายการ ภายใต้การดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) ข้อหาละเมิดกฎควบคุมการเงิน หรือ Financial Fair Play (FFP) อย่างร้ายแรง

กรณี ซิตี ซึ่งได้รับการคาดหมายว่า จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬา (CAS) เร็วๆ นี้ ปิดซีซันด้วยการติดท็อป 4 และโทษแบนยังคงเดิม โควตา แชมเปียนส์ ลีก จะตกเป็นของทีมอันดับ 5 แทน

มูรินโญ วัย 57 ปี แถลงหลังเกมเอาชนะ แอสตัน วิลลา หวุดหวิด 3-2 วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ “ความเห็นของผม คือ ผมจะไม่เสียเวลาแม้เพียง 1 นาที เพื่อวิเคราะห์สิ่งที่ ยูฟา กับ ฟีฟา (สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ) ต้องพิจารณา”

“หากผมจะมีส่วนร่วม ผมก็ต้องถามว่า ทีมที่จบฤดูกาล 2017-18 ด้วยอันดับ 2 จะเป็นแชมป์หรือไม่ ? เรื่องนั้นคงจะน่าสนใจ และผมจะรอคำตอบอย่างใจเย็น ผมไม่คิดแค่อันดับ 4 หรือ 5 ผมแค่คิดว่าจะต้องทำผลงานให้ดีสุด , เก็บแต้มให้มากสุด และจบอันดับดีสุดเท่าที่ทำได้”

“ตอนจบซีซัน เราจะเห็นว่าเราอยู่ตรงไหน เพราะบางทีเราอาจหล่นลงอันดับ 6 หรือ 7 และมันก็คงไม่มีความหมาย ถ้าทีมอันดับ 5 คว้าสิทธิ์เข้าร่วม แชมเปียนส์ ลีก” บิ๊กบอสชาวโปรตุกีส ทิ้งท้าย