โซลชา สวนคล็อปป์ไม่ได้เน้นอุด เสียดายทีมควรเก็บสามแต้ม

 

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ กล่าวตอบโต้ เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง หลังถูกอีกฝ่ายวิจารณ์เรื่องแท็กติกที่เน้นรับมากกว่าบุ ด้าน มาร์คัส แรชฟอร์ด ชี้อีกฝั่งควรเป็นฝ่ายแพ้ด้วยซ้ำ

พลพรรค “ผีแดง” ที่เล่นในบ้าน เปิดฉากยิงนำก่อนจาก แรชฟอร์ด ครึ่งแรก และทำท่าว่าจะเป็นผู้ชนะ แต่เป็น ลิเวอร์พูล ที่ส่ง อดัม ลัลลาน่า ลงมาเป็นทีเด็ดสำรองและยิงตีเสมอทำให้เกมแดงเดือดยกแรกของซีซั่น จบลงที่ผลเสมอ 1-1

หลังเกม คล็อปป์ นายใหญ่ฝั่งตรงข้าม วิจารณ์แผนการทำทีมของ โซลชา ที่เน้นตั้งรัแล้วสวนจนผู้มาเยือนเล่นลำบาก กระนั้น กุนซือชาวนอร์เวย์ ก็ตอบโต้ไปว่าพวกเขาเปิดเกมบุกเข้าใส่มากกว่าจะมาอุดประตูอย่างที่โดนต่อว่า

โซลชา เผยว่า “เราวางแผนเล่นโจมตี สร้างความกดดัน และโอกาสทำประตู นั่นคือสิ่งที่เราทำในเกมนี้ เราเล่นกันได้ดี ดีพอที่จะทำให้พวกเขาเปลี่ยนรูปกระบวน ผมบอกทุกคนให้เล่นแบบกล้าเสี่ยง ไม่ว่าจะครองหรือเสียบอลอยู่ ซึ่งกลายเป็นเราโจมตีได้ดีกว่าด้วย”

“ผมผิดหวังที่ไม่ได้มายืนพูดเรื่องชัยชนะตรงนี้ แต่ฟอร์มที่ออกมาเป็นไปในทิศทางที่ดี พวกเขาอาจผิดหวังกันอยู่ที่ห้องแต่งตัว และเมื่อกลับไปก็คงคิดว่า เราเล่นกับทีมที่ดีเหมือนกัน” โซลชา กล่าว

ส่วนคนยิงประตูอย่าง แรชฟอร์ด พูดบ้าง “เราสมควรได้ 3 แต้ม ผมไม่คิดว่าพวกเขาดีพอที่จะเอาผลเสมอหรือเป็นผู้ชนะเลยสักนิด แต่นี่แหละฟุตบอล ถือเป็นโอกาสที่พลาดไป แต่หวังว่าเกมกลางสัปดาห์เราจะกลับมาชนะและเริ่มต้นออกวิ่งอีกครั้ง”