อยู่ยาวๆ อ็อกซ์เลด ต่อสัญญาหงส์แดงอีก 4 ปี

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล เชื่อใจ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางสารพัดประโยชน์ โดยมอบสัญญาระยะยาวถึงปี 2023 และเจ้าตัวก็ตกลงเซ็นเรียบร้อยแล้ว

อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กลับสู่ทีมชุดใหญ่ ตั้งแต่ปลายซีซันที่แล้ว หลังบาดเจ็บหัวเข่าขั้นรุนแรง เดือนเมษายน 2018 และเป็นสมาชิก “หงส์แดง” ซึ่งเอาชนะ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ 2-0 ศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงมาดริด

มิดฟิลดฺและตัวริมเส้นวัย 26 ปี ย้ายจาก อาร์เซนอล สู่ถิ่น แอนฟิลด์ ค่าตัว 35 ล้านปอนด์ (1.4 พันล้านบาท) เมื่อปี 2017 ลงเล่น 47 นัด ทะลวงตาข่าย 5 ประตู

ผลผลิตจากอะคาเดมี เซาแธมป์ตัน กล่าว “ผมตื่นเต้นเหลือเกิน เรื่องนี้อยู่ระหว่างดำเนินการมาพักหนึ่ง ดังนั้นมันวิเศษมากทีการเจรจาสัมฤทธิ์ผล และขยายเวลาของผมที่นี่ต่อไป ซึ่งผมกำลังรอคอยอย่างจดจ่อ”

“ผมหายไป 1 ปี ดังนั้นผมตื่นเต้นเหลือเกินสำหรับการต่อสัญญา มันเป็นโอกาสที่ผมจะทวง 1 ปีกลับมา หวังเป็นอย่างยิ่ง ผมจะสร้างผลงานที่ดี เพื่อชดเชยเวลาที่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมเมื่อปีที่แล้ว”

“คุณต้องรับว่ามันเป็นเสมือนพระเจ้าประทานพรทุกๆ ครั้งที่คุณได้รับโอกาสเช่นนี้ ใช่ว่าคุณจะมีโอกาสลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล ทุกวัน ผมตื่นเต้นเหลือเกินที่ได้ขยายระยะเวลาอยู่ที่นี่” 

ล่าสุด อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เพิ่งลงเล่นตัวจริงครั้งแรกของฤดูกาล 2019-20 และรอบ 16 เดือน ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งเอาชนะ เซาแธมป์ตัน 2-1 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (17 ส.ค.)