เอเมอรี ยัน โอซิล ควง โคลาซินัค เตรียมรีเทิร์น

 

อูไน เอเมอรี กุนซือ อาร์เซนอล ยืนยันสภาพจิตใจ เมซุต โอซิล กับ เซอัด โคลาซินัช 2 นักเตะเหยื่อแก๊งค์อันธพาล พร้อมเต็มร้อย พร้อมกลับมาช่วยทีมปะทะ เบิร์นลีย์ ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม นี้

ทั้งคู่ถูกตัดชื่อเกมประเดิมสนาม ฤดูกาล 2019-20 ซึ่งเอาชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หวุดหวิด 1-0 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (11 ส.ค.) ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย หลักถูกกลุ่มโจรพกอาวุธ ดักปล้นบนรถส่วนตัว ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวล่าสุด โอซิล มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน และ โคลาซินัช แบ็กซ้ายชาวบอสเนีย กลับมาฝึกซ้อมกับผองเพื่อน “เดอะ กันเนอร์ส” เรียบร้อยแล้ว 

บิ๊กบอสชาวสเปน กล่าว “มันเป็นข่าวดีสำหรับเรา เพราะพวกเขาสามารถช่วยเราได้ระหว่างเกม สิ่งที่ผมต้องการ คือ มองแง่บวก และสร้างความมั่นใจว่า นักเตะมีสภาพจิตใจเต็มร้อย”

“ผมต้องการช่วยเหลือพวกเขาให้มาอยู่กับเรา กลับมาฝึกซ้อมตามปกติ และคิดแค่เรื่องฟุตบอล เหนือสิ่งอื่นใด ผมต้องการให้เขาตั้งใจฝึกซ้อมทุกๆ ช่วง และทุกๆ แมตช์”

“พวกเขากลับมาซ้อมกัยเรา เมื่อวันอังคาร (13 ส.ค.) ผมคิดว่าแต่ละช่วงการซ้อม เราได้รับผลที่น่าพอใจ หากพวกเขาจะมีชื่ออยู่ในทีมวันเสาร์นี้ หรือเป็นตัวจริงหรือไม่ เราจะรอจนถึงการซ้อมครั้งสุดท้ายวันพรุ่งนี้” 

สำหรับความคืบหน้าของคดี เฟอร์ฮัต เออร์ชาน กับ ซาลามาน เอกินซี ถูกจับกุมบริเวณบ้านของ โอซิล วัย 30 ปี ย่านตอนเหนือของกรุงลอนดอน ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. ข้อหาบุกรุก

ชายทั้ง 2 ซึ่งมีอายุ 27 ปี เท่ากัน มีนัดขึ้นศาล วันที่ 6 กันยายน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า คดีบุกรุก กับ ปล้นทรัพย์ ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน