เวนเกอร์ หนุนโอซิล แก้วิกฤตอินทรีเหล็กโดยด่วน

 

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซนอล เผยผ่านสื่อต้องการให้ เมซุต โอซิล กลับไปรับใช้ทีมชาติเยอรมนีอีกครั้งเพื่อกอบกู้วิกฤติ รวมถึงสร้างแรงมุ่งมั่นในการเล่นให้กับสโมสรด้วยหลังมองว่าอีกฝ่ายดูไร้ความมุ่งมั่นในปัจจุบัน

โอซิล ตัดสินใจอำลา “อินทรีเหล็ก” แบบไม่สวยหรูหลังถูกมองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมชาติบ้านเกิดล้มเหลวในศึก เวิลด์ คัพ 2018 ที่รัสเซีย ทั้งที่มาในฐานะแชมป์เก่า แถมยังถูกแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนักหน่วงจนไม่อาจทุ่มเทเพื่อชาติได้อีกต่อไป

กระนั้นเองการเลิกเล่นของดาวเตะวัย 29 ปี ก็ไม่ช่วยให้ทีมของ โยอาคิม เลิฟ ดีขึ้นแต่อย่างใด ล่าสุดไม่ชนะใครมา 4 เกมติดต่อกันในเกมระดับทีมชาติ อันเป็นผลงานที่แย่ที่สุดในรอบ 19 ปีของพวกเขา ซึ่ง เวนเกอร์ อดีตนายใหญ่ “ปืนโต” ก็มองว่าหาก โอซิล กลับไปช่วยทีม สถานการณ์น่าจะดีขึ้น

อีกเรื่องที่อดีตกุนซือเลือดเฟรนช์ฯ มองว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับ โอซิล ในการกลับไปติดทีมชาติคือจะช่วยให้เจ้าตัวมีความมุ่งมั่นในการเล่นให้ อาร์เซนอล มากยิ่งขึ้นเพราะสังเกตได้ว่าช่วงหลังเจ้าตัวเล่นแบบไร้ชีวิตชีวา ขาดความมุ่งมั่นลงไป

“ผมเชื่อว่า เยอรมนี ต้องการ โอซิล ผมหวังว่า เลิฟ จะโน้มน้าวใจเขาได้” เวนเกอร์ ระบุ “โอซิล คือสุดยอดนักเตะ เขาไม่ใช่คนที่ฟอร์มแย่ที่สุดใน เวิลด์ คัพ และผมไม่ชอบที่เขาจากทีมชาติไปเพราะมันทำให้ความกระหายในสนามลดลง แม้จะเป็นส่วนเล็กน้อยแต่เมื่อมันมีมากขึ้นก็ส่งผลกระทบได้ “