เป๊ปพอใจ แม้ลูกทีมพ่าย ชี้เสียสมาธิทำเสียประตู

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ แสดงความพอใจแม้ลูกทีมพ่ายต่อ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ชวดเข้าชิงเอฟเอ คัพ ชี้ลูกทีมเสียสมาธิทำให้เสียประตู แต่ก็รวมพลังสู้จนเกือบกลับมาเสมอได้

เกมนี้ ลิเวอร์พูล นำห่าง 3-0 ในครึ่งแรก จากอิบราฮิมา โกนาเต นาทีที่ 9 และ ซาดิโอ มาเน 2 ตุง นาทีที่ 17 กับ 45 ก่อนที่ครึ่งหลัง แมนฯ ซิตี้ จะไล่มาเป็น 2-3 จาก แจ็ค กรีลิช นาทีที่ 47 และ แบร์นาโด ซิลวา นาทีที่ 90+1 แต่ก็ตามไม่ทัน ทำให้ เรือใบสีฟ้า ต้องจอดป้ายแค่รอบรองชนะเลิศ

หลังจบเกม เป๊ป ออกมาให้สมภาษณ์ว่าไม่คิดโทษเรื่องความเหนื่อยล้า เพราะทุกทีมก็เป็นเหมือนกัน แต่มองเป็นเรื่องของภาพรวมของเกมมากกว่า “เราเริ่มเกมได้ดีนะ แต่หลังจากเสียประตูแรกจากลูกตั้งเตะ ลิเวอร์พูลแข็งแกร่งมากจริงๆ พวกเขาทำประตูได้มากมายจากจังหวะแบบนี้ ประตูที่สองเป็นอุบัติเหตุ และการเสียประตูที่ 3 ในนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก มันทำให้เป็นเรื่องยาก”

“อย่างไรก็ตาม ครึ่งหลังลูกทีมของผมโชว์ฟอร์มการเล่นที่น่าภูมิใจสุดๆ เราตอบสนองได้อย่างสุดยอดด้วยวิธีที่เราเล่น และวิธีในการสู้กับทุกจังหวะบอล เกมแบบนี้ต้องเล่นในลักษณะนี้และตอนท้ายเราก็เกือบจะกลับมาได้ มันไม่ใช่คำถามเรื่องความเหนื่อยล้า ฟุตบอลไม่ได้เกี่ยวกับความล้า มันเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำ และวิธีการทำงาน และวิธีที่คุณเล่น” เป๊ป กล่าวทิ้งท้าย