เป๊ป วอนยูฟ่ารีบสางคดีการเงินคืนความบริสุทธิ์ให้เรือ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี เชื่อมั่นความบริสุทธิ์ของสโมสร วอนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) เร่งดำเนินการสอบสวน กรณีถูกกล่าวหา ละเมิดกฎควบคุมการเงิน (Financial Fair Play) 

ซิตี มีสิทธิ์ถูกแบนเข้าร่วม แชมเปียนส์ ลีก หลัง “ยูฟา” ประกาศเริ่มไต่สวนประเด็นอื้อฉาว ตามรายงานของ “แดร์ สปีเกิล” หนังสือพิมพ์ของ เยอรมนี ซึ่งระบุว่า มีการนำรายได้จากสปอนเซอร์ ตกแต่งบัญชีเพื่อให้เกิดความสมดุล

ขณะที่ บิ๊กบอสชาวสเปน ตอบโต้ประวัติของตน นับตั้งแต่เข้ามารับงานที่เอติฮัด สเตเดียม จะไม่มีวันด่างพร้อย หาก “เรือใบสีฟ้า” ถูกพบว่า กระทำผิดจริง แต่หวังทราบบทสรุปโดยเร็ว

กวาร์ดิโอลา วัย 48 ปี กล่าว “สโมสรไม่มีอะไรปกปิด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสอบสวนจะจบเร็วสุดเท่าที่เป็นไปได้ ผมเชื่อมั่นสโมสรมากต่อสิ่งที่บอร์ดบริหารทำ หวังว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาได้”

อดีตเทรนเนอร์ บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก ตอบกลับประเด็นชื่อเสียงของตน อาจแปดเปื้อน “ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์” 

“เดอะ ซิตีเซ็นส์” คลอดแถลงการณ์ ยืนยันความบริสุทธิ์ “แมนฯ ซิตี น้อมรับการสอบสวนอย่างเป็นทางการของ ยูฟา เปรียบเสมือนโอกาสยุติข่าวลือ ข้อกล่าวหาว่า กระทำผิดกฎ FFP ล้วนเป็นเท็จทั้งสิ้น”

แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ 5 สมัย เคยถูกปรับเงิน 49 ล้านปอนด์ (ราว 2.02 พันล้านบาท) จากความผิดแบบเดียวกัน เมื่อปี 2014 จึงอาจโดนตัดสิทธิ์ฟาดแข้งระดับสโมสรยุโรป 

นอกจากนี้ แมนฯ ซิตี ยังถูก พรีเมียร์ ลีก ตรวจสอบกรณีจ่ายเงิน 2 แสนปอนด์ (ประมาณ 8.3 ล้านบาท) แก่เอเยนต์ของ จาดอน ซานโช สมัยย้ายจาก วัตฟอร์ด สู่อะคาเดมี ขณะอายุ 14 ปี ซึ่งตามกฎระบุไว้ว่า นักเตะเยาวชน จะไม่สามารถจ้างเอเยนต์ จนกว่าจะอายุครบ 16 ปี