เป๊ป กร้าวใส่สตาร์อยู่กับเรือต้องอดทนเพื่อทีม

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี เตือนสติลูกทีมของตัวเองว่าจงมีสปิริตพร้อมช่วยทีมทุกเวลาไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือสำรอง โดยเฉพาะเหล่าดาวดังที่ทราบมาว่ามีบางคนฉุนเฉียวที่ไม่ได้จับวางเป็นตัวหลัก

พลพรรค “เรือใบสีฟ้า” มีโปรแกรมฟาดแข้งเกมมันเดย์ไนท์ 29 ตุลาคม เยือน ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวมีการสับเปลี่ยนผู้เล่นอยู่เสมอในรายการต่างๆ โดยมี ไอเมอริค ลาปอร์เต้ กองหลังคนใหม่ที่ลงเล่นแทบทุกวินาที

เกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดกลางสัปดาห์ กวาร์ดิโอลา พักดาวดังอย่าง เซร์คิโอ อกูเอโร่ กับ เลอรอย ซาเน่ ไว้ที่ม้านั่งสำรอง รวมถึงเกมอื่นๆที่สับเปลี่ยนผู้เล่นดาวดังเพื่อความสมดุล กระนั้นก็มีกระแสว่าแข้งดังบางคนไม่พอใจกับสถานะที่ต้องถอยไปเป็นตัวเลือกอันดับ 2

และนั่นทำให้กุนซือชาวสแปนิช เรียกร้องทุกคนจงมีสปิริตไม่ว่าอยู่ตำแหน่งใด “เมื่อไหร่ที่คุณลงซ้อมแล้วเล่นไม่ดี คุณก็ต้องออก แต่เมื่อไหร่ที่คุณซ้อมดีมันก็เป็นงานยากสำหรับผม พวกเขาต้องมีความเป็นมืออาชีพ มีสิทธิไม่พอใจได้เมื่อไม่ถูกเลือก แต่เมื่อต้องกลับมาซ้อมก็ต้องทำตัวให้มีความสุข”

“วิธีเดียวที่จะจัดการเรื่องนี้ได้คือการให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆมีส่วนร่วมในการโน้มน้าวพวกเขาเหล่านั้น ถ้าแต่ละคนมีสีหน้าที่ไม่ดี ไม่มีอารมณ์หรือแสดงออกถึงความผิดหวังให้เห็นตรงหน้า ปัญหาใหญ่จะเกิดขึ้นทันที แต่ตอนนี้ผมบอกเลยว่าทุกคนแฮปปี้กันดี” กวาร์ดิโอลา กล่าว