เป๊ป ฉุนพร้อมแจงต่อหน้าคล็อปป์ ว่าได้พักกี่วัน

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ เรือใบสีฟ้า แมนฯ​ ซิตี้ ออกอาการฉุนจัดหลัง เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล กล่าวหา แมนเชสเตอร์ ซิตี จ่าฝูงชนะรวด 13 เกมทุกรายการ เนื่องจากมีช่วงเบรก โควิด-19 นาน 2 สัปดาห์

ตามความจริง ซิตี หยุดพัก 8 วัน นับตั้งแต่เลื่อนเกมพบ เอฟเวอร์ตัน เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่ง อดีตเทรนเนอร์ บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก ออกมากล่าวว่าพร้อมชี้แจงต่อหน้า คล็อปป์ ในบิ๊กแมตช์สุดสัปดาห์นี้ (7 ก.พ.)

โดยบิ๊กบอสวัย 50 ปี กล่าว “เขาผิดแล้ว จริงเราพัก 2 เดือน, 3 เดือน ไม่ใช่สิ 4 เดือนต่างหาก นั่นคือสาเหตุที่เรากำลังท็อปฟอร์ม ณ เวลานี้ เจอร์เกน ต้องดูปฏิทินดีๆ”

“เราเจอ โควิด ระบาดภายใน เราหยุดพัก 1 สัปดาห์ และลงเล่นด้วยนักเตะ 14 คน ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ (พบ เชลซี) แต่บางทีผมอาจจะผิดเองก็ได้ มันไม่ใช่ 2 สัปดาห์ มันเป็นเวลา 3-4 สัปดาห์ ตอนผมเจอเขา ผมจะบอกว่า เราเบรกนานกี่วันหรือกี่สัปดาห์ และสิ่งที่เขารู้มันไม่เป็นความจริง ไม่เอาน่า ไม่มีสโมสรใดของ พรีเมียร์ ลีก ได้เบรกถึง 2 สัปดาห์”

กวาร์ดิโอลา กับ คล็อปป์ เคยเผชิญหน้ากันบนสังเวียน บุนเดสลีกา และยอมรับรู้สึกประหลาดใจต่อความเห็นของ นายใหญ่ชาวเยอรมัน “ผมไม่ได้หงุดหงิด แค่ไม่คิดว่าคำพูดแบบนี้จะมาจากเขา”

“ผมประหลาดใจ ผมคิดว่า เจอร์เกน แตกต่างจากผู้จัดการทีมคนอื่นๆ ที่มักทำแบบนี้ ผมไม่คิดว่าเขาจะคอมเมนต์แบบนั้น แต่บางทีเขาอาจเข้าใจคลาดเคลื่อน หากเขาดูปฏิทินดีๆ เขาก็จะรู้ว่า ไม่ใช่ 2 สัปดาห์ แต่เป็น 2 เดือน”