เป๊ป ออกโรงปรามแข้งเรืออย่าลองของเหมือน โฟเดน กรีลิช

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ออกมาปรามนักเตะในสังกัดว่าอย่าทำตัวแหกกฎไม่เช่นนั้นจะโดนลงโทษเหมือน ฟิล โฟเด้น และ แจ็ค กรีลิช 

โดย กรีลิช กับ โฟเด้น ซึ่งเป็นสองนักเตะตัวหลักของทีม ซึ่งถูกจับได้ว่าออกไปท่องราตรี ทั้งที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ โอมิครอน ลุกลามไปทั่วอังกฤษ แถมยังมีภาพที่ทั้งสองไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยอีกต่างหาก

ผลที่เกิดขึ้นกับทั้งคู่ คือ ถูกเป๊ป สั่งตัดชื่อออกจากเกม พรีเมียร์ ลีก ที่เจอกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และก็ไม่ได้ลงซ้อมกับต้นสังกัดเป็นการชั่วคราว ซึ่งนับเป็นการลงโทษที่ เป๊ป ต้องการให้นักเตะทุกคนเห็นเป็นตัวอย่าง และมีความตั้งใจกับสิ่งที่ตัวเองทำมากกว่านี้

การสัมภาษณ์ล่าสุด กวาร์ดิโอล่า ไม่ได้พูดถึงชื่อของสองดาวเตะทีมชาติอังกฤษออกมาตรงๆ แต่ก็บอกเป็นนัยว่าให้นักเตะ “เรือใบสีฟ้า” ต้องประพฤติตัวเป็นมืออาชีพเสมอ “ในเรื่องอาชีพการงานของเรา สิ่งที่คุณทำทั้งในและนอกสนามก็มีความสำคัญแบบเดียวกัน”

“ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้ร่างกายและจิตใจ คุณต้องมีชีวิตอยู่เพื่ออาชีพของตัวเอง ทุ่มเทกับมันตลอดเวลาและทุกวินาที ไม่เช่นนั้นจะมีคนที่พร้อมและทุ่มเทเข้ามาแทน คุณต้องเตรียมตัวเสมอ เพราะมีคนอีกมากที่พร้อมสำหรับการทุ่มเทเพื่อชีวิตแบบนี้” “ผมไม่ใช่ตำรวจที่ต้องคอยบอกว่าพวกเขาควรทำอะไร ทุกคนมีอายุและประสบการณ์เพียงพอที่จะรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรทำ” เป๊ป กล่าวทิ้งท้าย