พ็อตเตอร์ ตีเนียนยก อาร์เตต้า คล็อปป์ ก็เคยถูกไล่

 

เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือเก้าอี้ร้อนของเชลซี อ้างถึงสองกุนซือดังอย่าง อาร์เตต้า และ คล็อปป์ ว่าล้วนแต่เคยแฟนขับไล่แต่ก็ยังทนทำทีมจนประสบความสำเร็จได้

หลังพาเชลซี บุกพ่าย สเปอร์ส มา 2-0 ทำให้ยังหาชัยชนะไม่เจอ 6 เกมติด และรั้งอันดับ 10 ในตารางคะแนนและความหวังในการพาทีมจบท็อปโฟร์ ก็เลือนลางเต็มที จนมีกระแสให้ไล่ เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือของทีมออกจากตำแหน่ง

ล่าสุด พ็อตเตอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อและตอบคำถามเกี่ยวกับกระแสที่ถูกแฟนบอลเรียกร้องให้ปลดออกจากตำแหน่งว่า “มันจะมีคำถามแบบนี้อยู่เสมอ แน่นอนคุณไม่สามารถหยุดคำถามเหล่านั้นได้ และในเวลาที่ผลการแข่งขันเป็นแบบนี้ ผมได้แต่ยอมรับมัน มันเป็นส่วนหนึ่งของงาน ในช่วงเวลาสองปีของ มิเกล อาร์เตต้า กับอาร์เซนอล เขาเกือบโดนไล่ออก แฟนบอลต้องการให้เขาไป มันหายนะเลยนะ และตอนนี้สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปแล้ว มันเป็นแบบนั้นล่ะ”

“คุณดูสถานการณ์ตอนนี้ของเยอร์เก้น คล็อปป์สิ พวกเขาไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ และหลายคนก็ต้องการไล่เขา มันเป็นธรรมชาติของฟุตบอล แน่นอนว่าผมยังไม่ได้ทำให้ดีพอสำหรับสโมสรแห่งนี้ที่เชื่อมั่นในตัวผมมาก และผมยอมรับข้อนั้น”

“หน้าที่ของผมคือไม่กังวลเรื่องนั้นมากเกินไป การเข้าใจการตั้งคำถามและที่มาทั้งหมด และการโฟกัสในการช่วยทีมและสนับสนุนนักเตะต่อไป เพราะผมชื่นชอบนักเตะเหล่านี้ พวกเขาเป็นนักเตะที่ดีและต้องการคว้าชัยชนะ แต่ในเวลานี้เรากำลังกระเสือกกระสสน และมันคือหน้าที่ของผม” พ็อตเตอร์ ยังฝืนกล่าว