“พรีเมียร์ลีก” ครองครึ่งโผ เปิดทำเนียบ 10 แข้งค่าตัว ประเมินแพงที่สุดในโลก 2 คนแรกเท่ากัน

 

“พรีเมียร์ลีก” ครองครึ่งโผ เปิดทำเนียบ 10 แข้งค่าตัว ประเมินแพงที่สุดในโลก โดยที่ 2 คนแรกมีค่าตัวที่ถูกประเมินเท่ากันที่ 218 ล้านปอนด์ หรือ 9,684 ล้านบาท

วันที่ 28 พ.ย. 66 “พรีเมียร์ลีก” ครองครึ่งโผ เปิดทำเนียบ 10 แข้งค่าตัว ประเมินแพงที่สุดในโลก โดยวิเคราะห์จาก ค่าตัวประเมินที่อ้างอิงจากปัจจัยทั้งเรื่องฝีเท้า, อายุ, สโมสรต้นสังกัดปัจจุบัน รวมถึง สัญญาที่เหลืออยู่ ตลอดจนลีกที่ค้าแข้ง โดยที่ 2 คนแรกมีค่าตัวที่ถูกประเมินเท่ากันที่ 218 ล้านปอนด์ หรือ 9,684 ล้านบาท นั่นคือ เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ วินิซิอุส จูเนียร์ ตัวรุกจากค่าย “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน

ขณะที่อันดับ 3 มี 4 คน ประกอบไปด้วย จูด เบลลิงแฮม สตาร์ดังชาวอังกฤษของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ถูกประเมินที่ตัวเลข 175 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 7,773 ล้านบาท เท่ากับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด อย่าง โรดรีโก, บูกาโย ชากา จากค่าย “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล และ คีเลียน เอ็มบัปเป ของ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มหาอำนาจ ลีก เอิง ฝรั่งเศส

ด้านอันดับที่ 7 มีถึง 5 คน อย่าง กาบี ของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา, ฟิล โฟเดน จาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้, จามาล มูเซียลา ของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก, ฮูเลียน อัลวาเรซ จาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ที่กลุ่มนี้ถูกประเมินค่าตัวไว้ที่ 130 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5,774 ล้านบาท