แมตช์ พรีวิว ญี่ปุ่น vs คอสตาริก้า

 

แมตช์ พรีวิว ญี่ปุ่น vs คอสตาริก้า (ฟุตบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มE)

วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.00 น.

ถ่ายทอดสด GMM25, True Sport2

ผลการพบกันล่าสุด

11/09/2018  ญี่ปุ่น 3-0 คอสตาริก้า
03/04/2014  ญี่ปุ่น 3-1 คอสตาริก้า

ความพร้อมและสภาพทีม
ญี่ปุ่น

ทัพซามูไรจะไม่มี ฮิโรกิ ซาไก แบ็กที่ได้รับบาดเจ็บจากนัดที่แล้ว และไม่ได้ซ้อมกับทีมมาตั้งแต่วันพฤหัสบดี โดย ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ แบ็กขวาจากปืนใหญ่จะลงทำหน้าที่แทน ส่วน ทาคุมะ อาซาโนะ ฮีโร่จากนัดแรกจะได้โอกาสลงตัวจริงเล่นเกมรุกร่วมกับ จุนยะ อิโตะ, ไดจิ คามาดะ และ ทาเคฟุสะ คุโบะ

คอสตาริก้า

คอสตาริก้า ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บหรือติดโทษแบน คาดว่าจะใช้นักเตะชุดเดิมจากนัดที่พ่ายกระทิงดุแบบยับเยิน นำมาโดย เกย์ลอร์ นาบาส ผู้รักษาประตูดาวดังของทีม ในแนวรุกจะมี โจเอล แคมป์เบลล์ ประสานกับ แอนโธนี่ คอนเตรราส

11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม

ญี่ปุ่น (4-2-3-1) : ชูอิจิ กอนดะ – ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ, โก อิตาคุระ, มายะ โยชิดะ, ยูโตะ นางาโทโมะ – วาตารุ เอ็นโดะ, อาโอะ ทานากะ – จุนยะ อิโตะ, ไดจิ คามาดะ, ทาเคฟุสะ คุโบะ – ทาคุมะ อาซาโนะ

คอสตาริกา (4-4-2) : เกย์ลอร์ นาบาส – เคนดอลล์ วาสตัน, ออสการ์ ดูอาร์เต้, ฟรานซิสโก้ กาลโว, ไบรอัน โอเบียโด้ – เคย์เชอร์ ฟูลเลอร์, เซลโซ่ บอร์เกส, เยลต์ซิน เทเยด้า, เจวิสัน เบนเนตต์ – โจเอล แคมป์เบลล์, แอนโธนี่ คอนเตรราส

ผู้ตัดสิน : ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ (อังกฤษ)

ความน่าจะเป็นของเกม

คอสตาริก้า ได้เปรับตรงด้านรูปร่างแรงปะทะนอกนั้นญี่ปุ่นไม่ได้เป็นรองเลย และนัดนี้เชื่อว่าทีมซามูไรมีลุ้นเก็บชัยชนะนัดที่ 2 ได้ด้วยการเฉือนเอาชนะ

ผลการแข่งขันที่คาด : ญี่ปุ่น 2-1