แมตช์ พรีวิว สวีเดน vs ยูเครน

 

แมตช์ พรีวิว สวีเดน vs ยูเครน (ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 02.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD,TrueSport HD3

ผลการพบกันล่าสุด

12/06/2012  ยูเครน 2-1 สวีเดน
11/08/2011  ยูเครน 0-1 สวีเดน

ความพร้อมและสภาพทีม

สวีเดน

ทัพไวกิ้งไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บหรือติดโทษแบน และคาดว่าน่าจะยึดทีมจากเกมล่าสุดเป็นหลักต่อไป นั่นหมายความว่าในเกมรุก โรบิน ไควสัน กองหน้าจากไมน์ซ ที่ผลงานดีจะได้ออกสตาร์ทตัวจริงต่อไป

การจัดทัพในระบบ 4-4-2  โรบิน โอลเซ่น ลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยมิคาเอล ลุสติก, วิคเตอร์ ลินเดอลอฟ, มาร์คุส ดาเนียลสัน และ ลุดวิก เอากุสตินส์สัน ในแดนกลาง เซบาสเตียน ลาร์สสัน ลงเล่นร่วมกับ คริสตอฟเฟอร์ โอลส์สัน, อัลบิน เอ็คดัล และ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ส่วนโรบิน ไควสันจะลงล่าตาข่ายคู่กับอเล็กซานเดอร์ อิซัค

ยูเครน

ยูเครนจะต้องรอเช็กสภาพความฟิตของ โอเล็กซานเดอร์ ซุบคอฟ และ วิคเตอร์ ซิกานคอฟ ที่ยังมีอาการเจ็บน่องรบกวน นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไรเพิ่มเติม

จัดทัพในระบบ 4-3-3 ผู้รักษาประตูได้แก่จอร์จี้ บุชชาน แนวรับ โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, อิลิย่า ซาบาร์นยี่, มีโคล่า มัตวิเยนโก้ และ วิตาลี่ มีโคเลนโก้ ในแดนกลาง รุสลัน มาลินอฟสกี้จ ประสานงานร่วมกับ เซอรเก ซีดอร์ชุค และ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชน ส่วนอังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเรมชุค และ วิคเตอร์ ซีกานคอฟ จะเป็น 3 ประสานแดนหน้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

สวีเดน (4-4-2) : โรบิน โอลเซ่น – มิคาเอล ลุสติก, วิคเตอร์ ลินเดอลอฟ, มาร์คุส ดาเนียลสัน, ลุดวิก เอากุสตินส์สัน – เซบาสเตียน ลาร์สสัน, คริสตอฟเฟอร์ โอลส์สัน, อัลบิน เอ็คดัล, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก – โรบิน ไควสัน, อเล็กซานเดอร์ อิซัค 

ยูเครน (4-3-3) : จอร์จี้ บุชชาน – โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, อิลิย่า ซาบาร์นยี่, มีโคล่า มัตวิเยนโก้, วิตาลี่ มีโคเลนโก้ – รุสลัน มาลินอฟสกี้, เซอรเก ซีดอร์ชุค, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – อังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเรมชุค, วิคเตอร์ ซีกานคอฟ 

ผู้ตัดสิน : ดานิเอเล่ ออร์ซาโต้ (อิตาลี)

ความน่าจะเป็นของเกม

ทัพไวกิ้ง เกมรับแข็งแกร่งพอประมาณ เกมรุกก็จัดจ้านประมาณนึง เจอกับยูเครน ที่แม้ในภาพรวมอาจดูเป็นรอง แต่ก็ประมาทไม่ได้ เกมนี้สูสีพอสมควรแต่ท้ายที่สุดเชื่อว่าสวีเดนจะเบียดเอาชนะไปได้แบบหืดจับ

ผลการแข่งขันที่คาด : สวีเดน ชนะ 2-1