โปรเจค รีสตาร์ท พรีเมียร์เริ่มแล้วหลังทีมสมาชิกโหวตรับรอง

 

แผนการ รีสตาร์ท ของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เร่ิมขั้นแรกได้แล้วเมื่อตัวแทนของแต่ละสโมสรมีมติเห็นตรงกันว่าจะกลับมาลงสนามซ้อม วันที่ 19 พฤษภาคม เป็นต้นไป ก่อนวางแผนกลับมาแข่งอย่างเป็นทางการเดือนหน้า

เกมฟุตบอลลีกสูงสุดของเมืองผู้ดี พักการแข่งขันไปตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม หลังการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 กระนั้นด้วยสถานการณ์ที่คลี่คลายลงทำให้รัฐบาลอังกฤษ เปิดทางให้ พรีเมียร์ ลีก กลับมาเตะซีซัน 2019/20 ที่เหลืออยู่ได้หลังวันที่ 1 มิถุนายน

ภายหลังที่ บุนเดสลีกา เยอรมนี นำร่องกลับมาแข่งก่อนแล้วเมื่อวันที่ 16-17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมของบอร์ด พรีเมียร์ ลีก และบรรดาตัวแทนของแต่ละสโมสรเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนทุกฝ่ายมีมติเอกฉันท์ว่าจะเริ่มกลับมาซ้อมกันในวันถัดไป

“วันนี้ผู้ถือหุ้นของ พรีเมียร์ ลีก มีมติโหวตอย่างเป็นทางการว่าจะมีการกลับไปลงสนามซ้อมเป็นกลุ่มย่อยตั้งแต่ 19 พฤษภาคม นี่คือก้าวแรกสำหรับการรีสตาร์ท พรีเมียร์ ลีก อีกครั้งเมื่อทุกอย่างปลอดภัย” แถลงการณ์จาก พรีเมียร์ ลีก ระบุ

อย่างไรก็ตาม การซ้อมของแต่ละทีมยังต้องเป็นไปตามระเบียบแบบแผนเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ อาทิ จับกลุ่มซ้อมเป็นทีมเล็ก และไม่มีการซ้อมแบบปะทะร่างกายกัน