“ภุชงค์ มัสยวานิช”มาตอบชัดโอกาส”ศุภณัฏฐ์ ” ค้าแข้ง พรีเมียร์ลีก

 

“ภุชงค์ มัสยวานิช” เลขาธิการสโมสร “เลสเตอร์ ซิตี้” ออกมาตอบชัดถึงโอกาสที่ “ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” จะค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก หลังถ่ายภาพกับทีมชุดใหญ่กับ “โอเอช ลูเวิน”

วันที่ 30 ก.ย. 66 ภุชงค์ มัสยวานิช เลขาธิการสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึก เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เอ็นโซ มาเรสกา เทรนเนอร์ชาวอิตาลี ออกมาตอบชัดถึงโอกาสที่ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังถ่ายภาพกับทีมชุดใหญ่กับ โอเอช ลูเวิน โดยมีเกมที่น่าประทับใจที่ตัวเขาทำแอสซิสต์ได้ในเกมอุ่นเครื่อง

ทั้งนี้ ภุชงค์ มัสยวานิช ออกมากล่าวถึงประเด็นที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะมีโอกาสลุย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือไม่ว่า “ถ้าถามว่า แบงค์ กลับมาพรีเมียร์ลีก หรือไม่ อย่างแรกคือต้องดูครับว่าเขาจะผ่านการเทสต์กับ โอเอช ลูเวิน หรือเปล่า ถ้าน้องสามารถเป็นตัวจริงได้ และเล่นได้ดีมากๆ ก็มีสิทธิ์ แต่ทุกอย่างมันต้องไปตามขั้นตอนของมัน บางคนอาจบอกว่าน้องไปญี่ปุ่น หรือไปเกาหลีใต้ ก่อนแต่ถ้าไม่ได้ยุโรปก่อนมันก็ดี เป็นผลดีกับเขาเพราะตอนนี้เขาอยู่ที่นี่แล้ว”

“ส่วนการที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปที่นั่นไม่ใช่ไปเพราะเด็กไทย แต่ว่าเขามาซ้อมที่นี่ มาซ้อมจนโค้ช โอเอช ลูเวิน เห็นถึงยอมเซ็นสัญญา ไม่ได้เซ็นเพราะเป็นเด็กไทยแต่เป็นเพราะความสามารถล้วนๆ อย่างวันที่เขาทำแอสซิสต์ช่วยให้ทีมตีเสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ ก็มีนักเตะคู่แข่งเดินมาถามว่าคนนี้เป็นใคร