รามอส กลับลำเปิดแถลงขออยู่กับราชันจนแขวนสตั๊ด

 

เซร์คิโอ รามอส  นั่งโต๊ะแถลงสยบกระแสข่าวลือต่างๆ โดยยืนยันว่าจะขอเล่นกับ เรอัล มาดริด เป็นสโมสรสุดท้ายของการเล่นอาชีพจนกว่าจะแขวนสตั๊ดลาจากกันไป

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธาน “ราชันชุดขาว” ให้สัมภาษณ์สื่อบอกว่า รามอส ขอขึ้นบัญชีย้ายทีมโดยมีเป้าหมายคือออกไปหาความท้าทายใหม่กับทีมระดับ ไชนีส ซูเปอร์ ลีก ที่เมืองจีน แต่ไม่มีการระบุชื่อ

รามอส อยู่รับใช้ มาดริด มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2005 ปัจจุบันเหลือสัญญาแค่ปีเดียว อย่างไรก็ตาม แนวรับทีมชาติสเปน ก็ออกมาชี้แจงโดยบอกตัดสินใจแล้วว่าจะยังอยู่เล่นที่ ซานติเอโก เบร์นาบิว เหมือนเดิม

กัปตันทีมวัย 33 ปี เผยว่า “เป็นเรื่องจริงที่ผมได้รับข้อเสนอจากทีมจากเมืองจีน ผมไม่โกหกในเรื่องนี้ แต่ความฝันของผมคือการแขวนสตั๊ดให้กับทีมนี้”

“ไม่มีความสนใจที่ผมจะไปเล่นที่เมืองจีน ผมไปพบกับท่านประธานเพื่อเคลียร์เรื่องทุกอย่าง ผมบอกว่าจะไม่ไปจากที่นี่และจะจบอาชีพกับ เรอัล มาดริด ถ้าหากวันหนึ่งผมเดินจากไปก็เพราะร่างกายไม่อนุญาตให้ผมเล่นฟุตบอลระดับสูงอีกแล้ว”

“ผมคือกัปตันของ เรอัล มาดริด สิ่งที่ผมสัมผัสได้เสมอคือความรักและการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนร่วมทีม ตอนนี้ยังไม่ได้มองถึงการต่อสัญญาใหม่ ผมยังมีความสุขกับสิ่งที่มี หลายคนคงคิดว่าผมคงเรียกร้องอยากได้อะไรมากกว่านี้ แต่มันตรงกันข้ามกัน” รามอส กล่าว