อาร์เตต้า ชี้ปืนไม่คมพอคือจุดต่างทำพ่ายหงส์

 

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทีมต้องพ่ายแพ้ต่อหงส์แดง คาบ้าน คือการปิดบัญชีในจังหวะสุดท้ายที่ยังไม่เฉียบคมพอนั่นเอง

เกมนี้ ปืนใหญ่มีโอกาสทำประตูหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะจังหวะที่ลากาแซตต์ จ่ายให้ มาร์ติน โอเดการ์ด ยิงแต่ติดเซฟของ อลิสซง เบคเกอร์ นายทวารบราซิล ออกไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนที่หงส์แดง จะฉวยโอกาสทำ 2 ประตูชัย จาก ดิโอโก้ โชต้า และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ 

หลังจบเกม มิเกล อาร์เตต้า ได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า “ผมไม่คิดว่าผลการแข่งขันจะสะท้อนถึงฟอร์มการเล่นของทีมได้อย่างเหมาะสม เราทำได้ดีในการเล่นบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ ผมคิดว่ามีหลายช่วงเวลาที่เราเหนือกว่า และเราทำทุกอย่างได้ตามที่วางแผนเอาไว้หมดแล้ว”

“แนวทางการเล่นของเด็กๆ แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญในการเล่นในแบบที่เราต้องการเล่น รวมทั้งความเข้มข้นและความเข้าใจในเกม พวกเขายกระดับขึ้นมาจริงๆ ในวันนี้ แต่น่าเสียดายที่เกมแบบนี้มันวัดกันในกรอบเขตโทษ โดยเฉพาะการจบสกอร์ ว่าใครทำได้ดีกว่า พวกเขาทำได้สองประตู ผมไม่มีความสุขกับประตูที่เราเสียไป แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของเกม และนั่นคือความแตกต่างในเกมนี้” อาร์เตต้า กล่าวแบบเซ็งๆ