โด้ เปิดใจหลังตกรอบ ส่งสัญญาณลาฝอยทอง

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกมาเปิดใจหลังทีมชาติโปรตุเกส พ่าย โมร็อกโก ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก ส่งสัญญาณถึงการโบกมือลาทีมชาติแล้ว

โรนัลโด้ ซึ่งเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูได้ในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ถึง 5 สมัย (ปี 2006, 2010, 2014, 2018 และ 2022) ได้แสดงออกถึงความผิดหวังหลังทีมตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการหลั่งน้ำตาเดินออกจากสนาม

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับ โปรตุเกส เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยานที่สุดในอาชีพนักฟุตบอลของผม โชคดีที่ผมคว้าแชมป์ระดับนานาชาติหลายรายการ รวมถึงได้แชมป์ร่วมกับ โปรตุเกส ด้วย แต่การทำให้ประเทศของเรามีชื่ออยู่บนจุดสูงสุดของโลกคือความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม”

“ผมต่อสู้เพื่อสิ่งนี้ ผมต่อสู้อย่างหนักเพื่อความฝันนี้ จากการลงเล่น ฟุตบอลโลก ห้าสมัยเกินกว่า 16 ปี ผมยิงประตูได้ ผมได้เล่นร่วมกับนักเตะที่ยิ่งใหญ่ และได้รับการสนับสนุนจากชาว โปรตุกีส หลายล้านคน ผมทุ่มเทอย่างเต็มร้อยในสนาม ผมไม่เคยหนีหน้าจากการต่อสู้ และผมไม่เคยยอมแพ้ที่จะสานฝัน”

“น่าเศร้าที่เมื่อวานฝันจบลงอย่างไม่สมควร ผมอยากให้คุณรู้มากกว่าการที่มันจะถูกเขียนถึง ถูกพูดถึง หรือว่าถูกลือ แต่ความทุ่มเทที่ผมมีต่อ โปรตุเกส ไม่เคยเปลี่ยนไปแม้แต่เสี้ยววินาที ผมต่อสู้เพื่อเป้าหมายเสมอ และผมไม่เคยหันหลังให้กับเพื่อนร่วมทีม และประเทศของผม”

“สำหรับตอนนี้ ผมไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่านี้ ขอบคุณ โปรตุเกส ขอบคุณ กาตาร์ ฝันงดงามจนกระทั่งมันจบเห่…ตอนนี้มันถึงเวลาสำหรับการเป็นผู้แนะนำที่ดี และเปิดโอกาสให้แต่ละคนได้ทำตามต้องการ” ซุปเปอร์สตาร์ วัย 37 ปี กล่าว