อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ซาร์รี่ ไม่หวั่นโดนเด้งหากชวดยูโรปา

 

เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีม เชลซี เชื่อมั่นว่าหากพลาดแชมป์ยูโรปา ลีก จะไม่มีผลใดๆต่ออนาคตของตัวเอง และเตรียมคุยกับทีมผู้บริหารเรื่องหน้าที่การงานหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้

กุนซือชาวอิตาเลียน กำลังลุ้นนำทีมหยิบแชมป์ใบแรกตั้งแต่เข้ามาคุมทีมที่ โอลิมปิก สเตเดียม เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยเผชิญหน้ากับคู่รักคู่แค้นร่วมกรุงลอนดอนอย่าง อาร์เซนอล ของ อูไน เอเมอรี

เชลซี เวลานี้การันตีตั๋วลงเตะ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าไปแล้วหลังจบอันดับ 3 ของพรีเมียร์ ลีก กระนั้นก็มีกระแสข่าวว่า ซาร์รี จะไม่ได้ทำงานต่อหากพลาดถ้วยยุโรปใบเล็ก อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวระบุเชื่อว่าผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นนั้นไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

“ถ้าสถานการณ์เป็นแบบนั้นจริง ผมจะเป็นคนที่ออกไปเอง” ซาร์รี กล่าวในงานแถลง “หลัง 10 เดือนของการทำงานและทุ่มเททุกสิ่งตลอด 90 นาที นั่นไม่ใช่ทิศทางที่ถูกต้อง แต่คุณนั้นมีความสุขหรือไม่ยินดีกับผลงานของผมก็ได้”

“ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ดี แน่นอนที่สุด ถ้าเราได้แชมป์ ยูโรป้า ลีก มันจะเป็นการจบอย่างาสวยงาม ผมคิดว่าทุกคนสมควรได้ไปต่อและมีโอกาสยกระดับตัวเองให้ดีกว่านี้ ส่วนอนาคตไว้จะมาคุยกันหลังสิ้นสุดทุกอย่าง” อดีตนายใหญ่ นาโปลี กล่าว