ซาร์รี บ่นอุบลูกทีมเล่นห่วยแต่ยังพอใจกับผลที่ได้สามแต้ม

 

เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือ เชลซี ผิดหวังฟอร์มของลูกทีม ซึ่งต่ำกว่ามาตรฐาน ศึก ยูฟา ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พอใจเพียงผลการแข่งขัน เอาชนะ บาเต แบบหวุดหวิด 1-0 ที่สนาม โบริซอฟ อารีนา 

แชมป์เก่าลีกเบลารุส เก็บชัยเหนือ ทีมจากเกาะอังกฤษ เพียง 1 จาก 6 ครั้ง หลังถูก โอลิวิเยร์ ชีรูด์ หัวหอกชาวฝรั่งเศส พังประตูด้วยลูกโหม่งอันเฉียบขาด

อย่างไรก็ตาม เจ้าถิ่น น่าจะแบ่ง 1 แต้ม เป็นอย่างน้อย หากมีโชคช่วย หลังยิงชนเสา-คาน รวมกัน 3 ครั้ง แถมกดดัน เกปา อาร์ริซาบาลากา นายทวารแพงสุดของโลก ต้องออกแรงเซฟลูกยาก 2 ครั้ง

บิ๊กบอสชาวอิตาเลียน กล่าว “สิ่งดีสุดสำหรับค่ำวันนี้ คือ ผลการแข่งขัน เราเล่นกันไม่ดีเลย มีหลายปัจจัยที่ทำให้เราเล่นไม่ออก อาทิ อากาศเย็น , สภาพสนาม และทุกอย่าง ผมคิดว่าเราควรทำได้ดีกว่านี้”

อดีตเทรนเนอร์ นาโปลี ไม่สบอารมณ์รูปเกม 45 นาทีแรก ซึ่ง “สิงโตน้ำเงินคราม” ไม่มีจังหวะยิงตรงกรอบเลย “ผมไม่ชอบครึ่งแรก เราจ่ายบอลแค่แนวขวาง และเชื่องช้า มันยากมากที่จะกดดันคู่แข่ง”

“เรากระเตื้องขึ้นช่วง 20-25 นาทีของครึ่งหลัง จากนั้นเราก็กลับมาเล่นแย่ช่วง 15 นาทีสุดท้าย วันนี้ผมก็มีปัญหาด้วย เนื่องจากป่วยเป็นไข้ มันเป็นวันที่ลำบากสุดๆ ของผม ผมไม่รู้ว้าอาการดีขึ้น หรือเป็นเพราะอุณหภูมิ”