ใครชนะ “แมวน้ำ” สวนสัตว์โคราช ทายผลบอล “ฝรั่งเศส” VS “ออสเตรีย” ศึก “ยูโร 2024” คืนนี้ (คลิป)

 

เดี๋ยวได้รู้กัน “แมวน้ำ” ที่สวนสัตว์โคราช ทายผลบอลคู่ระหว่าง “ฝรั่งเศส” กับ “ออสเตรีย” ที่จะฟาดแข้งศึก “ยูโร 2024” คืนนี้ เวลา 02.00 น.

วันที่ 17 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสัตว์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมให้สัตว์ทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโรขึ้น เพื่อสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยว ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมัน โดยกิจกรรมจัดขึ้นภายในอาคารแสดงความสามารถของสัตว์ชนิดต่างๆ

ก่อนกิจกรรมการทายผลฟุตบอล ได้ให้แมวน้ำชื่อน้องกอไผ่ ได้แสดงความสามารถด้วยการเลี้ยงลูกบอลผ่านรั้ว กระโดดลอดห่วง และกระโดดตีลังกา สร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวเป็นการเรียกน้ำย่อย หลังจากนั้นก็ได้ให้น้องบีม แมวน้ำสายพันธุ์แอฟริกาใต้ อายุ 20 ปี น้ำหนักกว่า 120 กิโลกรัม ได้เป็นตัวแทนของสวนสัตว์นครราชสีมา ทายผลฟุตบอลยูโร 2024 กลุ่ม D คู่ระหว่างทีมชาติออสเตรีย กับทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งจะทำการแข่งขันในคืนวันนี้ (17 มิ.ย.) เวลา 02.00 น.

ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์นครราชสีมา ได้โยนลูกบอล 2 ลูก ที่ติดรูปธงชาติทั้ง 2 ทีม ลงในน้ำ เพื่อให้น้องบีมเลือก ซึ่งน้องบีมก็ได้กระโจนลงไปในน้ำและเลือกลูกบอลที่ติดรูปธงชาติฝรั่งเศส ขึ้นมา และเพื่อให้มั่นใจอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้น้องบีมนำลูกบอลที่มีรูปธงชาติฝรั่งเศส ไปโยนลงในห่วง ที่มีให้เลือก 2 ห่วง เป็นห่วงที่มีรูปธงชาติของทั้ง 2 ทีม ปรากฏว่าน้องบีมโยนลงห่วงของธงชาติฝรั่งเศส เป็นการยืนยันว่าน้องบีมเลือกทายผลว่าคืนนี้ทีมชาติฝรั่งเศส จะชนะทีมชาติออสเตรียแน่นอน

สำหรับแมวน้ำชื่อน้องบีมนั้น ปัจจุบันอายุ 20 ปี ถือว่าเป็นแมวน้ำโตเต็มวัยและมีความฉลาดมาก โดยสวนสัตว์นครราชสีมา มีแมวน้ำอยู่ในการดูแลทั้งหมด 7 ตัว เป็นเพศผู้ 1 ตัว และเพศเมีย 6 ตัว สำหรับรอบการแสดงแมวน้ำ วันธรรมดา วันจันทร์-วันศุกร์ มี 2 รอบ ได้แก่ รอบ 11.00 น. และรอบ 14.00 น. ส่วนรอบวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มี 3 รอบ ได้แก่ รอบ 11.00 น. รอบ 12.30 น. และรอบ 14.30 น.

คลิป

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2793869