ดูหงส์แดง เป็นตัวอย่าง โซลชาร์ ชี้สร้างทีมต้องใช้เวลา

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือเก้าอี้ร้อนของ ปีศาจแดง แมนฯ​ ยูไนเต็ด แจงกับสื่อว่าเข้าใจสถานการณ์ทีมดีแต่การสร้างทีมต้องใช้เวลาแนะดูหงส์แดงเป็นตัวอย่างกว่าจะแกร่งแบบนี้ ก็ต้องใช้เวลาและผ่านช่วงแย่ๆมาก่อน

หลังทำผลงานพ่ายคาบ้านต่อ เบิร์นลี่ย์ครั้งแรกในรอบ 58 ปี และมีคะแนนแย่ที่สุดหลังเล่นไป 24 เกมในสถิติสโมสรทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ควรปลดโซลชาร์ หรือยัง

ล่าสุดโซลชาร์ได้ให้สัมภาษณ์สื่อก่อนเกม เอฟเอ คัพ ซึ่งจะพาทีมไปเยือนทรานเมียร์ โรเวอร์ ในวันอาทิตย์นี้ โดยเจ้าตัวได้พูดถึงสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ว่า “สำหรับผมนะ เรามีวิถีทางของเราที่จะกำลังทำอยู่ คุณเองก็ได้เห็นทีมอื่นๆที่สามารถทำได้ดี  คุณได้เห็น เจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้เวลา 4 ปีเพื่อสร้างทีมของเขา  และพวกเขาก็กำลังทำได้ดีอยู่ในตอนนี้  มันไม่ใช่ว่าจะซ่อมแซมหรือแก้ไขทีมได้อย่างรวดเร็ว เราไม่สามารถที่จะซื้อผู้เล่น 8-10 คน เข้าสู่ทีมได้ภายในตลาดซื้อขาย เดียว “

“เราคิดว่ามีการซื้อขายที่เหมาะสมมากกว่าในช่วง ซัมเมอร์, เพราะตลาดซื้อขายในเดือน มกราคม มันเป็นเรื่องยาก , แต่..เรายังคงพยายามทำบางสิ่งบางอย่างอยู่ในตอนนี้ (เรื่องซื้อขายนักเตะ)” โซลชาร์กล่าวทิ้งท้าย