โซลชา ยกย่องแข้งผีหลังพลิกนรกคว้าสามแต้ม

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือเก้าอี้ร้อนของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายกย่องทัพนักเตะที่รวมพลังกันพลิกสถานการณ์จากตามหลัง 0-2 กลับมาชนะ 3-2 เหนืออตาลันต้า ได้สำเร็จ

โซลชา ก่อนเกมถูกวิจารณ์หนักเรื่องผลงานการคุมทีม และเสี่ยงต่อการกระเด็นหลุดเก้าอี้ แต่จากชัยชนะเหนือ อตาลันต้า ก็ทำให้กุนซือชาวนอร์เวย์ ได้ทีประกาศว่าการพลิกฟอร์มกลับจากป่าช้า คือสิ่งที่ แมนฯยู เป็นมาแต่ไหนแต่ไร

โดยโซลชา เผยว่า “ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีในครึ่งแรก มีโอกาสถึง 2 ครั้ง แต่ก็เสีย 2 ประตู นั่นเลยทำให้ครึ่งหลังเราต้องหยุดมันให้ได้ถ้ายังอยากเอาตัวรอดเมื่อผ่านพ้นไป 50 นาที”

“เรามักมีนิสัยกันแบบนี้เสมอกับสโมสรนี้ (พลิกสถานการณ์กลับมาชนะ) ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีและเราก็ยิงประตูได้ แต่สิ่งสำคัญคือพวกเขาไม่เคยหมดความเชื่อมั่น พวกเขาลุยต่อ แม้จะทำพลาด 2-3 จังหวะแต่พวกเขาก็ต้องเดินหน้าต่อไป” “ผมบอกได้ว่าอย่าดูถูกนักเตะของ แมนฯยู พวกเขาเล่นให้กับทีมนี้และพวกเขาก็เป็นกลุ่มคนที่โชคดีที่สุดในโลก ผมบอกพวกเขาแบบนั้น”

เมื่อถามว่าได้พูดอะไรช่วงพักครึ่งเพื่อปลุกใจลูกทีมหรือไม่ โซลชา ตอบว่า “จงทำให้แน่ใจว่าเราจะทำประตูได้เพราะเราจะเป็นผู้ชนะ ตราบใดที่ไม่เสียประตู ผมก็มั่นใจว่าทีมของเราจะชนะเพราะเราสร้างโอกาสในครึ่งแรกได้เหมือนกัน และเราก็คว้าโอกาสนั้นมา”