โซลชาร์ เสียดายลูกทีมยิงน้อยไป ยก น้องแม็ค พัฒนาขึ้น

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือปิศาจแดงออกมาชมลูกทีม หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมเปิดบ้านไล่ขยี้ยูงทอง พูดติดตลกว่าน่าจะยิงได้มากกว่านี้ พร้อมชม สก็อต แม็คโทมิเนย์ ที่โชว์ฟอร์มสุดแจ่ม

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านที่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ไล่ยำ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปอย่างขาดลอย 6-2 พร้อมทำแต้มขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตารางได้สำเร็จ

หลังจบเกม โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือปิศาจแดง ได้ออกมากล่าวชื่นชมผู้เล่นของทั้งสองทีม ที่เปิดเกมแลกกันอย่างสนุกเร้าใจ พร้อมชี้ว่าเกมนี้น่าจะจบลงที่ 12-4 เพราะแข้งปิศาจแดงมีโอกาสส่องตาข่ายมาถึง 43 ครั้งตลอด 90 นาที

“เกมนี้ยอดเยี่ยมตั้งแต่นาทีแรก และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ก็ทำได้ถึง 2 ประตูใน 3 นาทีแรก ลองนึกดูสิว่ามันจะเป็นยังไง ถ้ามีผู้ชม 75,000 คนในสนาม มันจะต้องถูกบันทึกลงไปในหน้าประวัติศาสตร์ ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดที่เราพบกับลีดส์ฯ ก็ได้ และเมื่อดูจากรูปเกมแล้ว สกอร์อาจจะไปถึง 12-4 เลยก็ได้”

“เรายังเล่นไปได้ไม่ถึงครึ่งทางเลยด้วยซ้ำ อันดับในลีกไม่ใช่สิ่งที่เราให้ความสนใจในขณะนี้ แต่เรามองไปที่การปรับปรุงทีมให้ดีที่สุดเท่านั้น ตอนนี้เราดูฟิตและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่แฟน ๆ ต้องการมากกว่า”

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังได้กล่าวชื่นชม สก็อต แม็คโทมิเนย์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้ว่า “สก็อต เคยเล่นเป็นกองหน้าสมัยที่ยังเด็ก มันทำให้เขามีสภาพร่างกายที่ใหญ่โตและแข็งแรง นั่นทำให้เขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ในการขึ้นโหม่ง”

“เขามีทั้งความแข็งแกร่งและความเร็ว เขาชอบวิ่งไปในพื้นที่ๆ คิดว่าตัวเองจะได้บอล ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นด้วยเช่นกัน เพื่อโอกาสสำหรับการสร้างพื้นที่และจบสกอร์ แต่บางครั้งผมจำเป็นต้องห้ามเขาทำแบบนั้น เพราะเขามีเซนส์ของการเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกอยู่ในตัว”

“แต่เมื่อเขาเห็นพื้นที่ว่างอยู่ตรงหน้า ทำไมเราต้องห้ามเขาทำแบบนั้นด้วยล่ะ? แต่ขณะเดียวกันเขาก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ในการอยู่หน้าแผงแบ็กโพร์ด้วยเช่นกัน” โซลชาร์ กล่าวปิดท้าย.