โซลชาร์ พอใจผลงานลูกทีมแม้ต้องยื้อถึงยิงจุดโทษ

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ลูกทีมได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องการขึ้นนำก่อน และต้องปิดเกมให้ได้ หลังเสมอ รอชเดล ใน 90 นาที ไป 1-1 

เกมนี้ปิศาจแดงนำก่อน 1-0 จาก เมสัน กรีนวูด นาทีที่ 68 ก่อนที่ ลุค มาเตสัน จะยิงตีเสมอให้รอชเดล นาทีที่ 76 จบ 90 นาที เสมอ 1-1 และเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะจุดโทษไป 5-3 เข้ารอบ 4 ไปเจอกับ เชลซี

โซลชาร์ กล่าวว่า “เราขึ้นนำ 1-0 ในหลายๆ เกม และวันนี้เป็นอีกครั้งที่เราขึ้นนำ 1-0 และจากนั้นคุณต้องคิดเรื่องการยิงลูกที่ 2 ซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเราในเวลานี้ และมันคือช่วงเวลาที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้เช่นกัน เราต้องยิงลูกที่ 2 ให้ได้ สโมสรแห่งนี้เราไม่ใช่แค่ว่าขึ้นนำแล้วหวังว่ามันจะดีพอ นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ”

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังชื่นชม เมสัน กรีนวูด และ แดเนียล เจมส์ ด้วยว่า “ผมพอใจมากกับความมั่นใจของ แดเนียล เจมส์ เขาขอยิงจุดโทษเอง และนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ คุณต้องการให้นักเตะก้าวมาตรงนี้และพูดว่าให้ผมยิงเถอะ ส่วน กรีนวูด เข้ามี 2 เท้าที่ยอดเยี่ยม มันคือฝันร้ายสำหรับกองหลัง ที่ต้องเผชิญหน้ากับเขาตัวต่อตัวในเขตโทษ คุณจะเห็นได้เลยว่าเขามีคุณภาพและได้แบ่งเกมให้เล่นอีกแน่ เขายังเด็ก เราให้เขาได้เติบโตขึ้นช้าๆ แต่ชัวร์”