ไก่เดือยทอง สั่งปลด พอช เซ่นผลงานสุดบู่ในลีก

 

ไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ประกาศปลด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เพื่อเปลี่ยนแปลงทีมเป็นการเร่งด่วนหลังจากนำทีมทำผลงานตกต่ำอย่างน่าใจหาย

โปเช็ตติโน มีผลงานที่สาวก “ไก่เดือยทอง” ภาคภูมิใจนั่นคือเข้าชิง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อเดือนมิถุนายน ก่อนแพ้ ลิเวอร์พูล ได้เป็นเพียงรองแชมป์ จนมาถึง พรีเมียร์ ลีก เปิดฤดูกาลใหม่ ผลงานก็ย่ำแย่หนักหลุดตำแหน่งท็อป 4 อย่างรวดเร็ว

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ได้โอกาสทำทีมมาจนถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็ไม่ดีขึ้น นั่งอยู่อันดับ 14 ของตาราง และสุดท้ายช่วงพักเบรคทีมชาติ ดาเนียล เลวี ประธานของ สเปอร์ส ก็ใช้โอกาสนี้เรียก โปเช็ตติโน มาพูดคุยและตัดสินใจแยกทางกันในที่สุด

เลวี เปิดเผยผ่านประกาศครั้งนี้ว่า “ทางสโมสรขอประกาศว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน และทีมงานของเขา เฆซุส เปเรซ, มิเกล ดากอสติโน และ อันโตนี ฆิมิเนซ ได้ถูกปลดจากตำแหน่งการงานแล้ว มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้น”

“ผลการแข่งขันในประเทศที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว รวมถึงช่วงเริ่มต้นซีซันใหม่นั้นน่าผิดหวัง มันจึงกลายเป็นหน้าที่ของบอร์ดบริหารที่ต้องตัดสินใจอย่างยากลำบาก แม้เราจะมีช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายในยามที่ เมาริซิโอ และทีมงานของเขาทำงานร่วมกัน แต่เราก็ต้องตัดสินใจเพื่อผลประโยชน์ของทีม”

สำหรับ โปเช็ตติโน ฤดูกาลนี้มีผลงานน่าผิดหวังยิ่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดฉากมา 12 เกม ทำทีมร่วงไปอยู่อันดับ 14 ขณะที่ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ก็พุ่งชนความปราชัยแบบย่อยยับด้วยการแพ้ บาเยิร์น มิวนิค เละเทะ 2-7 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่าใครจะเข้ามารับเผือกร้อนนี้ต่อไป