สุดมัน “สวิตเซอร์แลนด์” เชือดเดือด “ฮังการี” ท้ายเกม 3-1 ศึก “ยูโร 2024” กลุ่มเอ

 

สวิตเซอร์แลนด์ เอาชนะ ฮังการี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 ในฟุตบอล ยูโร 2024 กลุ่มเอ นัดแรก

วันที่ 15 มิถุนายน 2567 ฟุตบอล ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ทีมชาติฮังการี ทีมอันดับที่ 26 ของโลก พบกับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทีมอันดับที่ 19 ของโลก

นาทีที่ 12 มิเชล เอบิสแชร์ ผ่านบอลทะลุช่องให้กับ ควาโดว ดูอาห์ หลุดไปยิงนิ่มๆ ผ่านเซฟของ ปีเตอร์ กูลักซี เข้าไป ส่งผลให้ สวิตเซอร์แลนด์ เป็นฝ่ายออกนำไปก่อน 1-0

นาทีที่ 45 สวิตเซอร์แลนด์ ได้จังหวะครองบอลกดใส่ ฮังการี อยู่พักใหญ่ ก่อน เรโม ฟรอยเลอร์ จะผ่านบอลให้ มิเชล เอบิสแชร์ จัดการแต่งหนึ่งจังหวะ ก่อนจะปั่นด้วยขวาบริเวณหัวกะโหลก บอลพุ่งโค้งเสียบเสาเข้าไปแบบงามหยด ส่งผลให้พวกเขาทิ้งห่างเป็น 2-0

จบครึ่งแรก สวิตเซอร์แลนด์ เป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบในห้องแต่งตัวไปก่อนด้วยสกอร์ 2-0

นาทีที่ 66 โดมินิค โซโบสซ์ไล รับบอลจากเพื่อนทางกราบซ้าย ก่อนจะได้จังหวะตัดแล้วโยนเข้าไปในกรอบเขตโทษด้วยขวาข้างถนัด ไปให้กับ บาร์นาบัส วาร์กา โฉบมาโหม่งที่เสาสองผ่านมือ ยานน์ ซอมเมอร์ เข้าไป ส่งผลให้ ฮังการี ตีตื้นขึ้นมาเป็น 1-2

นาทีที่ 90+3 สวิตเซอร์แลนด์ ได้ประตูปิดกล่อง จากความผิดพลาดของแนวรับฮังการี ก่อนจะเป็น บรีล เอ็มโบโล จัดการฉกบอลและหลุดเดี่ยวไปยิงแบบนิ่มๆ สวิส ทิ้งห่างเป็น 3-1

หลังจากนั้นผู้ตัดสินทดเพิ่มอีกเล็กน้อย ก่อนจะเป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน สวิตเซอร์แลนด์ ประเดิมได้สวย คว้า 3 คะแนนไปครองจากการเอาชนะ ฮังการี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2793521