ผี ออกแถลงการณ์ เสียใจต้องเลื่อนเกมแดงเดือด

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจที่ต้องเลื่อนเกมแดงเดือด กับหงส์แดง ลิเวอร์พูล ย้ำเพื่อความปลอดภัย และแสดงความเข้าใจว่าแฟนบอลมีสิทธิ์ประท้วง

เกมบิ๊กแมตช์ประจำวันอาทิตย์ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มีอันต้องประกาศยกเลิกเพราะเหตุวุ่นวายที่ด้านนอกสนาม จากการรวมตัวประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ ที่ตัดสินใจเข้าร่วมยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก แม้จะถอนตัวพร้อมขอโทษแต่ก็หยุดความขุ่นเคืองของแฟนบอลไม่ได้ โดยมีแฟนบอลบางส่วนบุกเข้าไปถึงสนาม

โดยทาง เว็บไซต์ทางการของ แมนฯยู ลงประกาศชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมระบุว่าเคารพความคิดเห็นของแฟนบอลทุกคน ซึ่งมีสิทธิ์มาประท้วงได้ตามกฏหมาย

“หลังมีการหารือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ, พรีเมียร์ลีก, สภาเมืองแมนเชสเตอร์ และสโมสรต่างๆ การแข่งขันของเรากับ ลิเวอร์พูล จะถูกเลื่อนออกไปด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย รวมถึงดูแลเหตุการณ์ประท้วงรอบสนามด้วย” ยูไนเต็ดกล่าวในแถลงการณ์

“แฟนบอลของเราล้วนมีความรักให้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเรายอมรับอย่างสมบูรณ์ถึงสิทธิในการแสดงออกอย่างเสรี และการประท้วงอย่างสันติ

“อย่างไรก็ตาม เราเสียใจที่ทำให้เกมต้องหยุดชะงัก จากการกระทำที่ทำให้ทีมงานและตำรวจตกอยู่ในอันตราย เราขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การสนับสนุน และจะช่วยเหลือพวกเขาในการสืบสวนในภายหลัง”