เลิกฝันได้แล้ว ยูฟ่า ยันผีหมดสิทธิ์รับตั๋ว ชปล. แม้เรือโดนแบน

 

ยูฟ่ายัน “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีกปีหน้าแน่นอน แม้ว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจถูกโทษแบนในข้อหาผิดกฎการเงิน

หลังจากมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้จากสื่อบีบีซีเผยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สุ่มเสี่ยงที่จะโดนโทษแบนห้ามลงเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าในข้อห้าผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ซึ่งตอนนี้ทางยูฟ่ากำลังสอบสวนกันอยู่ว่าผิดจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวลือออกมาว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้อันดับ 6 พรีเมียร์ลีกอาจได้รับส้มหล่นไปเล่นแทนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หากพวกเขาผิดจริง

ตามกระแสข่าวลือระบุว่า ผีแดง ต้องลุ้นสองเด้งกับการไปเล่นแชมเปียนส์ลีกปีหน้าโดยต้องลุ้นให้ เรือใบสีฟ้า โดนโทษแบน และลุ้นให้ อาร์เซนอล คว้าแชมป์ยูโรปาลีก

แต่ล่าสุดมีการยืนยันตามกฎของยูฟ่าระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าแน่นอน แม้ว่าเรือใบสีฟ้าจะติดโทษแบนก็ตามที

โดยสิทธิส้มหล่นนั้นจะตกมาอยู่ที่มือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมอันดับ 5 ที่จะถูกดันขึ้นไปคว้าสิทธิท็อปโฟร์แทน และถึงแม้ว่าปืนใหญ่จะได้แชมป์ยูโรปาลีก สิทธิดังกล่าวก็จะไม่ตกไปถึงมือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 แน่นอน