จ่ามู เซ็งลูกทีมขาดความกระหายชัยชนะทำเจ๊าพาเลซ

 

โชเซ มูรินโญ กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เซ็งลูกทีมขาดความกระหายชัยชนะ หลังทำได้แค่เสมอ คริสตัล พาเลซ 0-0 ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด  ทำให้ช่องว่างระหว่างกลุ่มท็อป 4 ศึก พรีเมียร์ ลีก ห่างมากยิ่งขึ้น

ยูไนเต็ด เก็บเพียง 21 แต้ม ตลอด 13 เกมแรก นับเป็นการเปิดซีซันย่ำแย่สุดรอบ 28 ปี และตามหลังอันดับ 4 เชลซี อยู่ 7 แต้ม ทำให้ มูรินโญ ระบายความอัดอั้นเต็มที่ 

บิ๊กบอสชาวโปรตุกีส กล่าว “ความกระตือรือร้น และความมุ่งมั่นไม่เพียงพอ ผมคิดว่าเราเล่นกันเหมือนยังมีให้แก้ตัวอีก 1 เกม ผมไม่คิดว่าเรายังมีอีก 1 เกม นี่เป็นเกมที่เราต้องการชนะ ความรู้สึกของผมบอกว่า แรงใจมันยังน้อยเกินไป เราต้องเล่นด้วยสมอง รวมถึงหัวใจ และผมคิดว่าหัวใจของเรายังไม่พอ”

เจ้าของสมญา “เดอะ สเปเชียล วัน” ตอบผู้สื่อข่าว กรณีถูกถาม ความต้องการ คือคุณสมบัติขั้นต่ำสุดของนักฟุตบอลอาชีพ “ผมเห็นด้วยเลย” 

นายใหญ่วัย 55 ปี เผยต่อตนต้องร่วมงานกับผู้เล่นที่มักชอบเที่ยวราตรี คืนวันเสาร์ (ท้องถิ่น) ถึงแม้เจ็บปวดกับผลการแข่งขัน “ผมเป็นตัวของตัวเอง และทุกๆ คนก็มีบุคลิกแตกต่าง”

“มีส่วนหนึ่งจะรับประทานเย็นแบบไม่น่าประทับใจ หรือบางคนที่รับประทานอาหารเย็นที่เลิศหรู และมีบางคนจะออกไปปาร์ตี ผมคิดว่ามันก็เป็นเช่นนั้น”

“คุณไม่สามารถเปลี่ยนธรรมชาติของนักเตะทันที ทางออกอาจจะเป็นผมต้องตัดสินตัวจริง ด้วยวิธีพิจารณาแรงกระตุ้น จากนั้นผมคงต้องส่งตัวเองลงสนาม พาเลซ สมควรได้รับเครดิต และเราต้องตำหนิตัวเอง” มูรินโญ ทื้งท้าย