เป็นทางการ ผีเซ็น วาน บิสซากา พร้อมเปิดตัวรายที่สองของทีม

 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดตัส อารอน วาน-บิสซาก้า แบ็กขวาดาวรุ่งคนใหม่อย่างเป็นทางการ ขณะที่ โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม มั่นใจดาวเตะคนใหม่พร้อมจะพัฒนาและเก่งกาจขึ้นในสีเสื้อของ แมนฯยู

ดาวเตะวัย 21 ปี เซ็นสัญญาร่วมถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ด้วยสัญญายาว 5 ปี จนถึงปี 2024 แต่ก็มีออปชั่นพิเศษต่อเพิ่มได้อีก 1 ปี ถ้าผลงานเข้าตากรรมการ พร้อมรับค่าเหนื่อยที่ 80,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.1 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ 

ค่าตัวของ วาน-บิสซาก้า ที่จ่ายให้ คริสตัล พาเลซ คือ 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,950 ล้านบาท) โดยแบ่งจ่ายไป 45 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,750 ล้านบาท) งวดแรก ที่เหลือ “ปราสาทเรือนแก้ว” จะได้ตามไปในภายหลัง

“เป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อและเป็นเกียรติอย่างยิ่งกับการเซ็นสัญญาครั้งนี้” แข้งทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี กล่าว

ส่วน โอเล กุนนาร์ โซลชา พูดชื่นชมนักเตะใหม่คนที่ 2 ของซัมเมอร์ว่า “อารอน จะกลายเป็นอีกหนึ่งแนวรับที่ดีที่สุดของ พรีเมียร์ ลีก เขาทำงานได้อย่างดี มีทักษะและมีจิตใจที่ดีสำหรับการเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขายังหนุ่ม กระหายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ผมดีใจที่เขาเซ็นสัญญากับเราและกำลังมองถึงการพัฒนาเขาให้เก่งกว่านี้”