กรีนวูด โดนตำรวจรวบ ต้นสังกัดสั่งแบนไม่มีกำหนด

 

เมสัน กรีนวูด แข้งฉาวของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกต้นสังกัดสั่งแบนห้ามลงสนามและลงซ้อมแบบไม่มีกำหนด และถูกตำรวจนำตัวไปสอบสวนแล้ว

หลังจากที่ แฮร์เรียต ร็อบสัน อดีตแฟนสาวของ กรีนวูด ปล่อยภาพที่ตัวเองถูกทำร้ายร่างกายเขียวช้ำและมีเลือดออกที่ปาก โดยอ้างว่าเป็นฝีมือของกองหน้า “ผีแดง” จนกลายเป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก

ภาพที่ถูดเปิดเผยออกไปทำให้สถานะและภาพลักษณ์ของ กรีนวูด ตกต่ำอย่างรุนแรง แม้จะยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่แต่ แมนฯยู ต้นสังกัดได้เรียกกองหน้าดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษไปสอบสวนแล้ว

และระหว่างที่กำลังรอความกระจ่าง แมนฯยู ได้ออกจดหมายแจ้งว่า กรีนวูด จะไม่ได้ลงสนามหรือฝึกซ้อมกับทีม จนกว่าเรื่องราวจะได้รับความกระจ่าง และพิสูจน์ได้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

“เมสัน กรีนวูด จะไม่กลับมาฝึกซ้อมหรือลงสนาม จนกว่าจะมีรายละเอียดชี้แจงเพิ่มเติม” แถลงการณ์ของ แมนฯยู ระบุ

ส่วนทางด้านตำรวจก็ได้ดำเนินการนำตัว กรีนวูดมาสอบปากคำแล้ว “เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเกี่ยวกับรูปภาพและวิดีโอบนโซเชียลมีเดียที่ถูกโพสต์โดยผู้หญิงรายหนึ่งที่เผยถึงเหตุการณ์การโดนทำร้ายร่างกาย การสอบสวนเริ่มต้นขึ้นและหลังจากการสอบสวนเราสามารถยืนยันได้ว่าชายวัย 20 ถูกจับกุมในข้อหาข่มขืนและทำร้ายร่างกาย เขายังคงถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำ” ตัวแทนตำรวจออกมากล่าว