แข้งผี ติดโควิดคาดเลื่อนเกมดวล เบรนท์ฟอร์ด

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่ามีนักเตะชุดใหญ่และสต๊าฟฟ์บางส่วนมีผลตรวจโควิดเป็นบวกทำให้จะต้องปิดสนามซ้อมและขอเลื่อนเกมพรีเมียร์ ลีก ที่จะพบกับเบรนท์ฟอร์ด ออกไป

“ปีศาจแดง” กลายเป็นอีกหนึ่งสโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เจอปัญหาในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อจากท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ โดยมีรายงานว่านักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชบางส่วนมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก ทำให้พวกเขาไม่ได้ลงซ้อมแบบรวมกลุ่มกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุดมีแถลงการณ์จากแมนฯ ยูไนเต็ด ถึงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอยืนยันว่าหลังจากมีผลการตรวจ PCR โควิด-19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ และสตาฟฟ์โค้ชที่ติดเชื้อ”

“ตอนนี้สโมสรตัดสินใจปิดสนามซ้อมแคร์ริงตัน 24 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อเพิ่ม คนที่มีผลเป็นบวกได้ถูกแยกไปกักตัวตามมาตรการของพรีเมียร์ลีก”

“สโมสรกำลังประชุมหารือกับพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับเกมที่จะพบ เบรนท์ฟอร์ด ในอังคารนี้ว่าจะสามารถดำเนินต่อไปได้หรือไม่ ทั้งแง่ของความปลอดภัย โอกาสที่จะติดเชื้อ และสิ่งต่างๆ ในส่วนนักฟุตบอล, สตาฟฟ์โค้ช ที่จะต้องเดินทางไปกรุงลอนดอน ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพื่อรอผลการหารือทั้งหมด”