ยากไปมั้ย สื่อลือบุนเดสลีกา ออกกฎให้นักเตะใส่แมสก์ลงสนาม

 

บุนเดสลีกา เยอรมนี อาจออกคำสั่งให้นักเตะต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังลีกเตรียมกลับมาฟาดแข้งกันตามปกติในเร็วๆนี้ 

ลีกสูงสุดแห่งเมืองเบียร์ วางกำหนดกลับมาเตะฤดูกาล 2019/20 กันต่อในวันที่ 9 พฤษภาคม หลังจากพักเบรคไป 1 เดือนเศษจากภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เมืองจีน

ปัจจุบัน นักเตะของทีมต่างๆใน บุนเดสลีกา กลับมารายงานตัวฝึกซ้อมกันแล้วเพื่อเตรียมตัวรีเทิร์น อย่างไรก็ตาม มีเอกสารหลุดจากกระทรวงแรงงานในประเทศออกมา ระบุว่านักเตะต้องใส่หน้ากากอนามัยระหว่างแข่งขัน

นอกจากนี้ยังมีกฏระบุไว้ว่าหากนักเตะคนใดทำหน้ากากอนามัยหลุดจากหน้า ผู้ตัดสินจะสั่งหยุดเกมชั่วคราวเพื่อให้เวลานักเตะจัดระเบียบหน้ากากใหม่ รวมถึงห้ามใช้มือสัมผัสหน้ากากด้วยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

หน้ากากที่ใช้มีข้อกำหนดว่าต้องได้มาตรฐาน ไม่หลุดออกจากใบหน้าและศรีษะได้ง่าย ไม่เพียงเท่านั้น เกมอาจมีการหยุดทุก 15 นาที เพื่อให้ทุกคนเปลี่ยนหน้ากากใหม่ ไม่ใช้ของเดิมตลอด 90 นาที และผู้เล่นทุกคนต้องอยู่ห่างกัน 1.5 เมตรเป็นอย่างน้อย

ทั้งนี้ แมตช์การแข่งขันทุกคู่ จะดำเนินการแบบปิดสนาม ไม่ให้แฟนบอลเข้ามาชมเหมือนปกติ อย่างไรก็ตาม เอกสารดังกล่าวต้องรอการสรุปจากบอร์ดของ บุนเดสลีกา อีกครั้งเพื่อทำการยืนยันตามแผน