กล้ามาก “เทน ฮาก” ยัน “แมนยูฯ” ไม่วิกฤต แม้แพ้ “ไบรจ์ตัน” คาบ้าน ชี้ 4 สิ่งลุ้นคืนชีพ

กุนซือแมนยูฯ ยังปากแข็ง แม้แพ้คาบ้านหมดสภาพในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ชี้ 4 สิ่งที่จะทำให้คืนชีพ

วันที่ 17 กันยายน 2566 เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 นัดที่ 5 ซึ่งแพ้คาบ้านให้กับ ไบรจ์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 1-3 ทำให้ “ปิศาจแดง” แพ้ไปแล้ว 3 เกม มีเพียง 6 คะแนน หล่นมาอยู่อันดับ 13 ส่วน “นกนางนวล” มี 12 แต้ม ขึ้นมาอยู่อันดับ 4

แม้ แมนยูฯ จะมีผลงานที่ย่ำแย่ตั้งแต่ช่วงเปิดฤดูกาล พรีเมียร์ลีก 2023-24 แต่ เอริก เทน ฮาก ยังเชื่อว่า “ปิศาจแดง” ยังไม่ถึงขั้นวิกฤต ซึ่งตอนนี้ทีมต้องเจอกับมรสุมทั้งผลงานในสนาม รวมถึงดราม่านอกสนาม ไม่ว่าจะเป็น แอนโทนี ที่พักงานชั่วคราวจากคดีทำร้ายร่างกายและใช้ความรุนแรงกับอดีตแฟนสาว ตลอดจน เจดอน ซานโช งัดข้อกับกุนซือชาวเนเธอร์แลนด์

กุนซือแมนยูฯ กล่าวว่า “ไม่ (แมนยูฯ ยังไม่ถึงขั้นวิกฤต) แต่เราต้องผิดหวัง และเราหงุดหงิดตัวเองมากๆ เพราะที่ ยูไนเต็ด คุณต้องการชนะในทุกๆ เกม”

เอริก เทน ฮาก ยังเผยถึง 4 ปัจจัยที่จะทำให้ แมนยูฯ ที่กำลังทำผลงานย่ำแย่กลับมาคืนฟอร์มเก่งว่า “แน่นอนนั่นคือสิ่งที่รบกวนจิตใจผม แต่สุดท้ายแล้วมันเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ และตอนนี้เราต้องดูว่าเราแข็งแกร่งแค่ไหน และทีมเข้ากันได้อย่างไร และนักเตะคนไหนที่ยืนหยัดและเป็นผู้นำทีม เราต้องการบุคลิก, ความเชื่อ, ความยืดหยุ่น และความมุ่งมั่นอย่างแน่นอน”