ซาฮา ออกโรงเตือนลินการ์ดหลังห้าวขอใส่เบอร์ 7

 

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเตือน เจสซี ลินการ์ด ดาวเตะรุ่นน้องหลังอีกฝ่ายอยากสวมเสื้อหมายเลข 7 อันเป็นตำนาน ชี้ฝีเท้ากับความสามารถยังไม่คู่ควรที่จะสวมเบอร์นี้

มีการเปิดเผยว่า ลินการ์ด เอ่ยปากขอต้นสังกัดย้ายจากเบอร์ 14 ที่ใส่ประจำมาสวมหมายเลข 7 อันทรงคุณค่าประจำสโมสร หลังจากที่เจ้าของเบอร์คนเดิมอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน

ลินการ์ด ระยะหลังถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องฟอร์มการเล่นในสนาม ทั้งที่ได้รับโอกาสจาก โอเล กุนนาร์ โซลชา ลงตัวจริงบ่อยครั้ง และเมื่อได้ยินว่าเจ้าตัวอยากใส่เบอร์ 7 ก็ทำเอา ซาฮา อดีตกองหน้า “ผีแดง” ได้ยินแล้วต้องแสดงความเห็น

“ผมไม่ได้ไม่เคารพเขา เจสซี เป็นนักเตะจากอะคาเดมี่และเขาอยู่กับทีมมายาวนาน ผมเข้าใจเรื่องนี้ดี แต่ก็มีบางสิ่งที่ไม่ควรเป็นเจ้าของมัน สิ่งที่ผู้คนจะมอบให้คุณด้วยเหตุผลบางอย่างในฐานะตัวแทนของสโมสร และมีประวัติศาสตร์”

“มันไม่ใช่แค่คิดว่าคุณจะได้ครอบครองมันเพราะมีศักยภาพ แต่ผมไม่คิดว่าเขาคู่ควรกับสิ่งนี้ และเมื่อคุณรู้ประวัติศาสตร์ของหมายเลขเบอร์นั้น มันหมายถึงความรับผิดชอบอย่างสูงที่ต้องแบกรับ” ซาฮา กล่าว

สำหรับสาวก “เรด เดวิลส์” เป็นที่รู้กันว่าเบอร์ 7 คือเบอร์ทรงคุณค่าของทีม และมีนักเตะที่สร้างชื่อจากเบอร์นี้มากมายทั้ง จอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริค คันโตน่า, เดวิด เบ๊คแฮม, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แต่หลังจากนั้นยังไม่มีใครสานต่อตำนานเบอร์นี้ได้เท่ากับคนเก่า