คล็อปป์ เผยลูกทีมเครื่องร้อนช่วงครึ่งหลัง

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล กล่าวหลังเกมเจ๊ากับแชมป์เก่า แมนฯ ซิตี้ โดยชี้ว่าลูกทีมเค้นฟอร์มเก่งออกมาในช่วงครึ่งหลัง

เกมนี้ ลิเวอร์พูล นำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 59 จาก ซาดิโอ มาเน จากนั้นนาทีที่ 69 แมนฯ ซิตี้ ตีเสมอเป็น 1-1 จาก ฟิล โฟเดน และในนาทีที่ 76 ลิเวอร์พูล ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จากจังหวะโซโล่ไปยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แต่นาทีที่ 81 เควิน เดอ บรอยน์ ก็มาทำประตูให้ แมนฯ ซิตี้ ตีเสมอเป็น 2-2 ได้สำเร็จ แบ่งกันไปทีมละแต้ม

โดยหลังจบเกม คล็อปป์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นเกมที่น่าตื่นเต้นมาก มี 4 ประตูเกิดขึ้นในครึ่งหลัง แต่ในครึ่งแรกผมจำโอกาสในการทำประตูของเราไม่ได้เลย ดังนั้นผมจึงมีความสุขมากเมื่อเสียงนกหวีดจบครึ่งแรกดังขึ้น เพื่อที่เราจะสามารถปรับเปลี่ยนบางสิ่งได้ แต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ผมแค่บอกเด็กๆ อีกครั้งถึงสิ่งที่เราต้องการจริงๆ”

” ซิตี้จะเหนือกว่าพวกคุณถ้าพวกคุณอยู่เฉยๆ ตอนที่ไม่มีบอล ปัญหาใหญ่ที่สุดของเราในครึ่งแรกคือเราไม่ได้เล่นฟุตบอล ทั้งสองทีมเจอกันเพื่อแข่งฟุตบอล ผู้คนเข้ามาในสนามแต่คุณไม่ได้เล่นฟุตบอล มันฟังดูผิดมากนะ ดังนั้นเราต้องเริ่มเล่นฟุตบอลในครึ่งหลัง และเราทำแบบนั้นทันที”

” ผมคิดว่ามันชัดเจนสำหรับทุกคนว่า จู่ๆ ซิตี้ก็ต้องวิ่งเยอะขึ้น ต้องตั้งรับ แตกต่างจากครึ่งแรกโดยสิ้นเชิง เพราะเราเล่นกันได้ดีมากๆ ถ้าเล่นแค่ครึ่งหลัง ผมอยากชนะเกมนี้นะ แต่เมื่อรวมกับครึ่งแรก ผมว่าผลเสมอนั้นเหมาะสมแล้ว เราทำประตูที่ยอดเยี่ยม ประตูแรกเป็นเกมสวนกลับและสุดท้ายเป็น ซาดิโอ มาเน ที่จบสกอร์ได้สุดยอดมาก ส่วนประตูที่สองจาก ซาลาห์ มีแค่นักเตะระดับโลกเท่านั้นแหละที่ทำประตูแบบนี้ได้” คล็อปป์กล่าวทิ้งท้าย