ลา ปอร์ตา เผย เมสซี ตกลงสัญญาแล้ว แต่ลา ลีกา ไม่ยอม

 

โจน ลา ปอร์ตา ซีอีโอ ของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เผยว่า ลิโอเนล เมสซี ได้ตกลงสัญญากับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่โดนขัดขวางโดย ลา ลีกา ทำให้ต้องเสียซุปเปอร์สตาร์ของทีมไป

 โจน ลา ปอร์ตา ประธานสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ออกมาเปิดเผยว่า ทีมได้ตกลงสัญญาล่วงหน้ากับ ลิโอเนล เมสซี สตาร์คนดังที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรไว้ตั้งนานแล้ว แต่เป็นทาง ลา ลีกา ไม่ยอมรับ โดยให้เหตุผลว่าขัดต่อกฎของพวกเขาที่กำหนดเอาไว้นั่นเอง

กฎดังกล่าวคือ กฎทางการเงินของ ลา ลีกา หรือ “Financial Fair Play” โดยที่กฎนี้ไม่ได้อิงกับของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ซึ่งนั่นทำให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญา ไม่ได้รับไฟเขียวให้ทำการขยายสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี ได้ นั่นจึงทำให้นักเตะย้ายไปร่วมทัพ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ลา ปอร์ตาได้กล่าวว่า  “จริงๆ แล้วเรามีการตกลงสัญญาล่วงหน้ากับเขา ไว้นานแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ลา ลีกา ไม่ได้ยอมรับมัน บอกตามตรงการที่ผมได้เห็น ลิโอเนล เมสซี ตอนลงประเดิมสนามกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มันแปลก มากๆ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเห็นเขาสวมเสื้อทีมอื่นๆ ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่ได้คุยกับเขาเลยนะนับตั้งแต่ที่เขาย้ายออกไป แต่ผมและทีมจะนึกถึงเขาไปตลอด เขาเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้เสมอ”